Gần 620 học viên đã tham gia chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan

Chiều 14/12, tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan.

Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan (MDE) được thành lập tháng 11/1994 trong bối cảnh đất nước có rất ít cơ sở đào tạo cao học được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là hai trường đầu ngành của miền Bắc và miền Nam đào tạo về lĩnh vực kinh tế đã được Chính phủ và Bộ GD-ĐT chọn giao trọng trách thực hiện Chương trình MDE với sự tài trợ bởi Chính phủ Hà Lan.  

Trải qua 25 năm thành lập và phát triển, Chương trình MDE đã đào tạo được đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho đất nước. GS.TS Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân ghi nhận và đánh giá cao những thành công và vị thế mà Chương trình MDE đã xây dựng được trong suốt 25 năm qua.

Gần 620 học viên đã tham gia chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan

GS.TS Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Theo đó, tính đến tháng 11/2019, chương trình MDE đã tuyển sinh 26 khoá với gần 620 học viên đã được cấp bằng tốt nghiệp. Chương trình này luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, các nhà lãnh đạo, các chuyên viên xuất sắc cho đất nước.

Cùng với đó, Chương trình đã góp phần nâng cao kinh nghiệm quản lý chất lượng đào tạo và trao đổi kinh nghiệm giữa Trường ĐH Kinh tế quốc dân với Viện KHXH Hà Lan cũng như với các đối tác khác.

Chủ tịch Hội đồng trường kỳ vọng, trong thời gian tới, các cán bộ giảng viên, các học viên, cựu học viên sẽ tiếp tục phấn đấu đóng góp cho sự phát triển các thế hệ trẻ cũng như tiếp tục xây dựng Chương trình MDE có uy tín và thương hiệu bậc nhất cả nước về lĩnh vực kinh tế.

Nhân dịp này, Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan đã ra mắt Ban chấp hành Ban liên lạc Cựu học viên Cao học Việt Nam – Hà Lan thuộc mạng lưới Cựu học viên, Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trường Giang

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4307 *