LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ


Nếu bạn đã sẵn sàng để trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số có nhu cầu cao , bạn đang ở đúng nơi. Với 2 triệu việc làm được dự đoán sẽ có sẵn vào năm 2020 chỉ riêng ở Anh và việc sử dụng internet ngày càng tăng, đó là thời điểm tốt hơn để bắt đầu một sự nghiệp mới với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số!

Tiếp thị số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là sự kết hợp của tất cả các nỗ lực tiếp thị mà một công ty sử dụng thông qua phương tiện kỹ thuật số để kết nối với các khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như trang web, email, công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà tiếp thị kết nối với người tiêu dùng trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay. Nó liên quan đến việc hiểu khách hàng tiềm năng của bạn sẽ trực tuyến ở đâu, họ sẽ sử dụng thiết bị nào để kết nối và gặp gỡ họ ở đó.

Tiếp thị kỹ thuật số khác với đối tác truyền thống của nó ở chỗ các chiến dịch tiếp thị truyền thống tập trung vào việc bán cho khách hàng một sản phẩm. Tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng ở đâu và khi nào họ cần. Mục tiêu của các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số là đặt những gì một người muốn hoặc cần trước mặt họ khi nào và nơi họ đang tìm kiếm nó.

Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ ô, và có nhiều công việc chuyên môn liên quan đến ngành, bao gồm SEO, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, dữ liệu và phân tích, và PPC để kể tên một số.

Kỹ năng cần thiết để làm việc trong tiếp thị kỹ thuật số theo chuyên ngành

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Mọi người đang tìm kiếm thông tin trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Tối ưu hóa các trang web để đưa ra một cách hữu cơ trong các công cụ tìm kiếm là một khía cạnh cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số. Sự hiểu biết về cách tích hợp từ khóa vào nội dung, thay đổi văn bản thay thế, thu thập các liên kết ngược, v.v là những phần thiết yếu của chiến lược này.

Quản lý truyền thông xã hội

Chạy Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn là một khía cạnh khác của tiếp thị kỹ thuật số. Bạn phải có khả năng thu hút người theo dõi và tham gia với họ ở mức độ có ý nghĩa với họ. Hiểu biết sâu sắc về việc ai đang sử dụng nền tảng nào và khi nào sẽ giúp thúc đẩy các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

Bạn muốn sử dụng cách kể chuyện sáng tạo để đăng lên các xu hướng có liên quan. Để làm như vậy liên quan đến việc nghiên cứu không chỉ đối tượng của bạn, mà cả những gì họ quan tâm ngay bây giờ. Đó là một khía cạnh nhanh chóng của tiếp thị kỹ thuật số đòi hỏi quản lý ổn định và khả năng suy nghĩ trên đôi chân của bạn.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một công việc lớn. Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn vừa là nhà tư tưởng sáng tạo vừa là nhà phân tích dữ liệu. Bạn sử dụng cả hai kỹ năng này để tạo nội dung trên các nền tảng đa phương tiện để thu hút sự quan tâm của khán giả để họ đến với bạn nhiều hơn, điều này cuối cùng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và nhiều cuộc hội thoại hơn.

Dữ liệu và Phân tích

Hiểu biết về Google Analytics là điều bắt buộc. Một trong những lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số so với các phương pháp tiếp thị thông thường là khả năng đo lường của nó. Bạn phải có khả năng sử dụng các kỹ năng của mình để diễn giải chiến dịch tiếp thị nào thành công nhất. Các số liệu có thể phức tạp nhưng có thể sử dụng chúng để vẽ một bức tranh về đối tượng mục tiêu của bạn và điều gì thúc đẩy họ sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để mở rộng chiến dịch của bạn và tăng lợi nhuận tổng thể.

Trả cho mỗi lần nhấp (PPC)

Trong đó SEO tập trung vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền, PPC là quảng cáo được tài trợ tương đương. Nhà tiếp thị kỹ thuật số trả giá cho các từ khóa mà khi tìm kiếm sẽ có quảng cáo của bạn xuất hiện trong danh sách quảng cáo phải trả tiền. Một người trong vai trò này chịu trách nhiệm hướng lưu lượng truy cập đến một trang web và nhà tiếp thị kỹ thuật số xác định hành động nào khách hàng thực hiện khi đó. Nó yêu cầu phân tích dữ liệu để giảm chi tiêu quảng cáo và tăng ROI.

Làm thế nào để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số

Bên cạnh các kỹ năng chuyên nghiệp và giáo dục mà bạn sở hữu, các nhà tiếp thị kỹ thuật số mang đến một thái độ nhất định đối với bàn. Họ là những người đi và những nhà lãnh đạo tư tưởng. Nếu bạn muốn trở thành một, bạn sẽ cần phải suy nghĩ như một. Cách tốt nhất để làm điều đó là học hỏi từ họ.

Thực tập

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thực tập có thể giúp bạn có được kinh nghiệm và mở rộng danh mục đầu tư của bạn. Ở xung quanh các chuyên gia trong ngành khác sẽ giúp bạn tiếp xúc với các khía cạnh khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số và giúp bạn xác định đâu là sở thích của bạn.

Theo dõi các nhà lãnh đạo tư tưởng

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số ngày nay hiểu rằng lĩnh vực này đang phát triển với tốc độ chia sẻ bí mật ngành không tạo ra sự cạnh tranh hay lấy đi việc kinh doanh. Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ không chỉ cho bạn biết những gì họ đã làm, mà họ sẽ chia sẻ với bạn các nghiên cứu điển hình cho bạn thấy họ đã làm như thế nào. Xem họ, lắng nghe họ , đăng ký email của họ.

Mạng, Mạng, Mạng

Bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số, vì vậy hãy đến nơi các nhà tiếp thị kỹ thuật số đang ở và nói chuyện với họ. Tham dự các hội nghị mạng hoặc đăng ký các nhóm trực tuyến. Thông thường, chính từ những nơi này, những cơ hội bất ngờ được sinh ra, và chúng có thể là những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Luôn nâng cấp

Dù bạn giỏi đến đâu, bạn nên cố gắng trở nên tốt hơn. Và nếu có một cái gì đó bạn cần phải làm việc, không có gì ngăn cản bạn làm chủ nó. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ luôn nâng cấp các kỹ năng của mình và không thiếu các khóa học, sách điện tử và hội thảo trên web miễn phí và trả phí để giúp bạn luôn rèn luyện các kỹ năng của mình.

Chuyển sang vai trò trong tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn có bằng bốn năm hoặc kinh nghiệm trong bất kỳ lĩnh vực nào, miễn là bạn có hứng thú, bạn có thể thực hiện chuyển đổi sang vai trò trong tiếp thị kỹ thuật số.

Một vài nghề nghiệp với các kỹ năng sẽ dịch tốt bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Nhà báo
  • Giáo viên
  • nhà văn
  • Phân tích dữ liệu
  • Biên tập viên báo
  • Nhà tiếp thị in
  • Bán hàng
  • Quản lý bán lẻ
  • Blogger

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ cần phải có động lực, tham vọng và niềm đam mê thực sự cho doanh nghiệp, ngoài công nghệ, giáo dục và các kỹ năng chuyên nghiệp cần có.

Bạn phải hiểu rằng những nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số là tất cả về những gì bạn có thể làm cho khách hàng, chứ không phải những gì bạn đang cố gắng bán cho khách hàng. Nếu điều này nghe có vẻ như công việc mơ ước của bạn, hãy bắt đầu học thiết kế website bán hàng và làm marketing ngay hôm nay .

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4475 *