Singapore thu phí điều trị Covid-19 với người nước ngoài

Công dân Singapore và những người có visa dài hạn để làm việc, học tập được chữa trị miễn phí, trong khi người nước ngoài phải trả tới 5.800 USD, bắt đầu từ 7/3.

Bộ Y tế Singapore ban quy định mới, vẫn miễn phí xét nghiệm nCoV nhưng những người nước ngoài lưu trú ngắn hạn muốn điều trị Covid-19 tại đây phải trả viện phí. Theo đó, chi phí điều trị tại các bệnh viện công ở nước này khoảng 6.000-8.000 SGD (4.300-5.800 USD), áp dụng từ ngày 7/3.

Người nước ngoài nhập cảnh tại sân bay Changi, Singapore. Ảnh: AP. 

Người nước ngoài nhập cảnh tại sân bay Changi, Singapore. Ảnh: AP

"Số lượng mắc Covid-19 đang tăng trên toàn cầu và dự kiến số ca được xác nhận tại Singapore cũng sẽ tăng, nên chúng tôi cần ưu tiên các nguồn lực tại các bệnh viện công của chúng tôi", Bộ Y tế Singapore giải thích.

Công dân Singapore và những người nước ngoài có visa dài hạn để làm việc, học tập và các visa phụ thuộc khác sẽ được chữa trị miễn phí. Ngoài ra, Singapore cũng ban hành quy định "trừng phạt nghiêm khắc" những người nhập cảnh nước này nhiễm nCoV nhưng khai báo y tế không trung thực như tước thẻ cư trú hoặc cấm nhập cảnh. 

Hiện Singapore ghi nhận 160 ca Covid-19, trong đó, 33 người nhiễm bệnh ở nước ngoài, gồm 24 ca từ Trung Quốc, ba ca từ Indonesia và một số trường hợp khác từng đến Italy, Anh, Pháp và Đức. 

Tại Mỹ, hai công dân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã buộc phải trả chi phí cách ly bắt buộc gần 4.000 USD. Một công dân Mỹ khác ở thành phố Miami cũng phải trả hóa đơn 3.270 USD cho Bệnh viện Jackson Memorial sau khi làm các xét nghiệm nCoV. 

Tại Việt Nam, chi phí điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện do bảo hiểm y tế chi trả. Miễn chi phí cho người đi cách ly tập trung. Tương tự, Trung Quốc cũng miễn phí xét nghiệm, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Sơn Nam (Theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8697 *